Cách xem chân và vảy gà chọi nhận biết khả năng thi đấu

Cách xem chân và vảy gà chọi là những bí kíp được truyền lại từ kê thủ lâu năm, nhằm giúp anh em nhận biết được khả năng chiến đấu của gà chọi. Dựa vào kinh nghiệm lâu đời, người ta đã tổng hợp ra được rất nhiều kiểu kiểu chân, vảy gà chọi tốt xấu khác nay. Trong chia sẻ dưới đây, Daga2.tv sẽ chia sẻ đến anh em đầy đủ nhất những đặc điểm này.

Xem chân và vảy gà chọi để làm gì?

Xem chân và vảy gà chọi để làm gì?

Xem chân và vảy gà chọi để làm gì?

Anh em sư kê sẽ tổng hợp những cách xem chân và vảy gà chọi để nhận biết đặc điểm sau:

 • Nhận biết khả năng chiến đấu: Chân, vảy gà chọi là những bộ phận giúp ta đánh giá sức mạnh, sự dẻo dai và khả năng di chuyển của gà chiến. Bằng cách xem tướng của những bộ phận này, kê thủ có thể đoán trước được khả năng chiến đấu của gà chọi.
 • Chọn gà giống: Khi chọn gà lai tạo, chủ kê thường dựa vào đặc điểm chân và vảy để chọn được những chú gà chiến có khả năng chiến đấu tốt, từ đó cho ra đời những thế hệ gà có chất lượng cao.
 • Đánh giá sức khỏe: Chân và vảy còn phản ánh tình trạng sức khỏe của gà. Một chú chiến kê khỏe mạnh thường có chân và vảy bóng đẹp, trong đó có những tướng được liệt vào hàng thần kê, cực sung mãn, mạnh mẽ.

Tổng hợp những dáng chân gà chọi tốt để đem đi đá

Tổng hợp những dáng chân gà chọi tốt để đem đi đá

Tổng hợp những dáng chân gà chọi tốt để đem đi đá

Dưới đây là danh sách những kiểu chân gà chọi tốt, thích hợp để đem ra các trận đá. Anh em có thể dựa vào cách xem chân và vảy gà chọi này để đưa ra quyết định chọn giống đúng đắn:

Kiểu Chân Đặc Điểm Ý Nghĩa
Chân vuông vắn Chân vuông vắn, đầy đặn, các ngón chân khép sát nhau Dấu hiệu cho thấy gà có sức khỏe tốt và khả năng thăng bằng ổn định.
Chân thẳng Chân thẳng, không có dáng cong vẹo Cho thấy gà có sức mạnh và sự dẻo dai.
Chân có cựa sắc Gà chọi có cựa dài, sắc nhọn Vũ khí lợi hại giúp gà tấn công đối thủ.
 • Chân vuông vắn, chắc khỏe: Chân gà chọi vuông vắn, đầy đặn, các ngón chân khép sát nhau cho thấy gà có sức khỏe tốt, khả năng thăng bằng ổn định, mạnh về các đòn phòng thủ.
 • Chân thẳng, vảy phủ kín: Chân gà thẳng, không có dáng cong vẹo, vảy phủ kín từ cựa đến cẳng chân cho thấy gà có sức mạnh, sự dẻo dai vượt trội. Những chú gà này sẽ có sức bền cao, khả năng né đòn tốt.
 • Chân có cựa sắc, dài: Gà chọi có cựa dài, sắc nhọn chính là vũ khí lợi hại, giúp gà tấn công, đánh bại đối thủ.

Cách xem chân và vảy gà chọi – Tướng vảy gà chọi tốt, nhận biết thần kê

Bên cạnh dáng chân, cao thủ cũng sẽ nhìn vào vảy gà để chọn ra những thần kê ẩn danh đem đi đá. Anh em có thể tham khảo những tướng vảy tốt sau để xác định xem gà cưng nhà mình có thuộc vào dòng nòi quý tộc không nhé:

 • Vảy Ác Nghiệt Hổ Báo: Gà chọi có vảy này có đòn độc ác, móng của ngón ngọ nổi lên một chấm nhỏ màu đen hoặc xanh. Đây là loại vảy gây ấn tượng mạnh, khiến đối thủ sợ hãi, không dám đối đầu.
 • Vảy Giáp Cần: Vảy mọc trên cần cổ gà, được lông che lại nên khá khó thấy. Đây là loại vảy quý, gà chọi sở hữu đặc điểm này thường trổ tài đá rất hiếm gặp và đứng nước cao.
 • Vảy Mai Cựa: Vảy có hình dạng giống hoa mai, mặt trước phía trong ở hàng biên gần sát với cựa và có 4-5 vảy dính lại với nhau, tạo nên vẻ đẹp mắt cho gà chọi. Những chú gà có đặc điểm này sẽ rất khôn lỏi, ranh ma.
 • Vảy Trễ Giáp: Hai vảy cùng chỉ xuống phía cựa và ở hàng quách, song sát với nhau. Gà có đặc điểm này thường tạt hay, quăng cực nhạy và có cách ra đòn rất nhanh.
Cách xem chân và vảy gà chọi - Tướng vảy gà chọi tốt, nhận biết thần kê

Cách xem chân và vảy gà chọi – Tướng vảy gà chọi tốt, nhận biết thần kê

Cách xem chân và vảy gà chọi – Những tướng vảy xấu ở gà

 • Vảy bể biên nội: Loại vảy thường xuất hiện ở những chú gà lai, không có khả năng đá và dễ gặp chấn thương.
 • Khai vuông tám vảy: Gà chọi sở hữu kiểu vảy này thường có sức bền kém, đòn đá yếu ớt. Đặc điểm này cũng thường thấy ở những chú gà lai.
 • Vảy dặm ngoại: Những chú gà chọi có đặc điểm này sẽ có tính cách nhút nhát, sợ sệt, khá nhát đòn và dễ bị đối thủ dọa bỏ chạy trên trường đấu.
 • Vảy khai hậu – nát hậu: Đây cũng là một tướng vẩy thể hiện khả năng đá kém ở gà chọi. Nếu kèm theo cựa sừng trâu, gà sẽ không thể đâm trúng đối thủ. Vì vậy, anh em không nên cược vào những chú chiến kê này, chỉ nên xem cho vui.

Cách xem chân và vảy gà chọi có thật sự đúng không?

Cách xem chân và vảy gà chọi có thể giúp sư kê phần nào nhận biết gà chọi có khả năng chiến đấu tốt, nhưng đây chỉ là một yếu tố nhỏ trong việc đánh giá toàn diện về thực lực của chiến kê. Các yếu tố khác như gen di truyền, cách nuôi dưỡng, chế độ huấn luyện cũng đều có khả năng thay đổi “số phận” đã được định trước. Vì vậy, nếu không may gà đá của anh em sở hữu các điểm không tốt, đừng vội nản lòng mà hãy đặt ra chế độ luyện tập hợp lý, để cải thiện điểm yếu cho gà nhé.

Kết luận

Hy vọng rằng những cách xem chân và vảy gà chọi của Dga1.tv sẽ giúp anh em có cái nhìn khách quan hơn về sức mạnh của từng dòng gà chọi. Chúc anh em sẽ đặt cược thành công và rinh về phần thưởng cao nhất! Nếu anh em nào đang tìm kiếm trang xem đá gà trực tiếp thomo hôm nay uy tín thì hãy đăng ký ngay tài khoản miễn phí tại daga2.tv để trải nghiệm đá gà live full HD cùng nhiều kèo cược hấp dẫn!

>>> Xem thêm: Xem vảy gà linh kê thần tướng với phương pháp chuẩn

Thông tin về Dương Minh Tuyền
Tôi là Dương Minh Tuyền - Nhà sáng lập trang đá gà trực tiếp Daga2.tv - Website được tạo ra với mong muốn phát sóng trực tiếp những trận gà đỉnh cao đến với người hâm mộ tại Việt Nam. Bên cạnh đó chúng tôi cũng chia sẻ những kiến thức đá gà và tin tức mới nhất giúp độc giả nắm bắt được thông tin nhanh chóng.